0769 733 339

KIẾN THỨC XÂY DỰNG CẦN THIẾT KHI MỞ SHOP ÁO QUẦN

Trước khi thực hiện kế hoạch thiết kế shop áo quần của mình, bạn đã phải suy nghĩ rất nhiều để có được một cửa hàng buôn bán đạt hiệu quả. xây dựng beecons xin chia một vài kiến thức liên quan đến xây dựng để bạn tham khảo thêm, như sau:

 1. LỰA CHỌN MẶT BẰNG SHOP:
  – Vị Trí mặt bằng shop rất quan trọng đối với các bạn bán hàng cho khách hàng offline. Một mặt bằng với vị trí trung tâm chợ, trung tâm đô thị, mặt tiền các con đường đông đúc người qua lại sẽ dễ bắt mắt các khách hàng tiềm năng. Ngoài ra, vị trí các mặt bằng còn thể hiện được đẳng cấp phân khúc của shop, bạn không thể mở một cửa hàng bán đồ vest Cao Cấp ở một quận vùng ven thành phố được. Nó phải nằm ở một vị trí trung tâm, trên một con đường sang trọng, đẳng cấp tương xứng với sản phẩm.
  – Bố cục mặt bằng shop. Từ ngoài đi vào, giao thông trong shop, các khu chức năng cần thiết. Các yếu tố trên cần được thiết kế tính toán phù hợp với sản phẩm và chiến lược bán hàng chính của Shop. Số lượng chứa xe đậu trước sân cửa hàng, giao thông thuận tiện theo thứ tự hành vi người dùng, số lượng phòng thử dựa theo chiến lược bán hàng mùa cao điểm, khu trưng bày nổi bật sản phẩm, chia khu sản phẩm bán chạy, sản phẩm sale, sản phẩm tặng, phụ kiện…
  2. THIẾT KẾ CẤU TẠO CHỨC NĂNG TỪNG KHU VỰC :
  2.1. Khu vực tiếp đón

Đối với các shop mặt tiền đường, diện tích hạn hẹp < 40m2 : Phần diện tích giành để đón khách hầu như không có. Chúng ta chỉ có thể tận dụng mặt sân trước, vị trí qua cửa bước vào làm nơi đón khách.

Người trong giữ xe phía trước kiêm luôn vai trò “Lễ Tân”.

“Khách của bạn sẽ được một anh Lễ Tân niềm nở đón tiếp, dựng chân chóng dắt xe đến vào vị trí an toàn. Anh ta chào thân thiện và một nụ cười tươi sẽ làm hài lòng người mua hàng “Quý Tộc“. Và bạn biết một “Quý Tộc” sẽ khó lòng bước khỏi shop khi không sách trên tay một giỏ đồ đã thanh toán rồi chứ !”

Đó là ta đang nói đến yếu tố con người khu vực này. Còn phần cấu tạo chức năng khu vực này mới là điều mà bạn và tôi cần đề cập tới. Thể theo mục đích trãi nghiệm cho khách hàng như trên thì ta cần có phương án bố trí khuôn viên khu vực hợp lý. Và đây là các yêu tố công trình cần lưu ý :

 • Vị trí đậu xe cho khách phải thuận lợi: Bạn nên chừa một lối phía trước tối thiểu cho khách có thể dừng xe một cách an toàn trên vĩa hè.
 • Các vị trí đậu đổ xe không nên là các nơi gần hố ga, gần trụ điện, gần bãi rác.. nó thật kinh khủng.
 • Lối dẫn hướng vào cửa shop bạn cần để nó rộng rãi thoáng mát.
 • Một vị trí nhỏ trước shop có phần che nắng, che mưa nhằm cho khách đến vào những thời điểm thời tiết khắc nghiệt.
 • Hai bên cánh gà của shop bạn có thể tạo tiểu cảnh xanh mát, họa tiết trang trọng tạo cho Shop thêm ấn tượng.

Đối với các shop có bãi xe chung, khu tiếp đón khách nằm sau cách cửa ra vào : “Khung không gian đầu tiên” khi bước vào tạo ấn tượng đặc biệt với khách hàng về sản phẩm. Bạn có thể bố trí một người túc trực gần cửa ra vào để mở cửa và chào hỏi khách, hoặc nếu bạn muốn để khách tự nhiên hơn hãy để một Office nhỏ nhắn “Chào mừng đến với …” ở một vị trí mà khách hàng nhìn thấy đầu tiên khi bước qua cửa. Bạn nên làm nó dễ thương đầy cảm xúc nhất. Và khung nhìn này cần lưu ý các yếu tố sau đây:

 • Vệ sinh sạch sẽ toàn bộ mặt kính, tay nắm cửa chắc chắn, sáng đẹp. Ánh sáng hắt từ trần rọi vào bước chân đầu tiên của khách sẽ tạo một cảm giác khác rõ với không gian bên ngoài.
 • Tầm nhìn bao quát toàn bộ bố cục bài trí sản phẩm bên trong ,giúp khách hàng nhìn rõ các sản phẩm chủ đạo của Shop.
 • Bố trí giỏ đựng đồ nội bộ cho khách hàng. Điều này rất cần thiết, “xách giỏ trên tay là phải bỏ ngay một sản phẩm vào”
 • Một Chiếc kệ nhỏ giành cho khách hàng để túi xách, áo khoát, vali của họ nếu có.
 • Các lối hướng vào trong khu trưng bày rõ ràng, không bị che khuất bởi các kệ quầy treo đồ, có thể dẫn lỗi cho khách bằng hướng ánh sáng rọi theo hướng đường đi. Và cũng có thể tạo lối kiến trúc mê cung để dẫn khách rảo bước trong shop thật lâu mà vẫn không nhàm chán ( Phần này ở Mục Giao thông trong Shop mình sẽ nêu rõ hơn vào bài viết sau ).

….. Còn nhiều nữa mà mình lại phải đi công trình rồi. Hẹn các bạn vào bài viết sau nhé ! 17/09/2020, TP HCM

2.2. Khu trưng bày

 

2.3. Khu vực thử đồ

2.4. Khu kho lưu trữ

…..

[Beecons.vn]Dịch vụ xây dựng chuyên nghiệp TP HCM:
* Bảo hành tận nơi 12 tháng *

* Tận tâm với khách hàng – Uy tín để phát triển *

Dịch vụ xây dựng Beecons gồm:

 • Tư vấn thiết kế nhà phố, biệt thự, nội thất căn hộ
 • Xây nhà trọn gói
 • Xây dựng phần thô + nhân công hoàn thiện
 • Cải tạo, tân trang nhà cũ
 • Sửa chữa nhà phố, cải tạo móng nâng tầng

…..

Liên hệ nhận khảo sát tư vấn miễn phí trong ngày:
Hotline: 0769 733 339
Zalo: 0769 733 339 (Xây dựng Beecons)
mail: info.beecons@gmail.com
Wedsite: beecons.vn

fanpage: Beecons.vn

Công ty xây dựng Beecons

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo