0769 733 339

Tại sao lại chênh lệch về giá thi công nhà giữa công ty xây dựng và đội thi công ??

Tại sao lại chênh lệch về giá thi công nhà giữa công ty xây dựng và đội thi công ??

Chào các bạn, hôm nay mình xin chia sẽ một sô yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá trị ngôi nhà giữa 2 đơn vị thi công “Công ty” và “Đội thi công”.
Có 5 yếu tố chính ảnh hưởng đến giá trị ngôi nhà bao gồm :
? Thiết kế
? Chất lượng thi công
? Độ bền của công trình
? Chế độ bảo hành
? Trãi nghiệm dịch vụ
Tại sao bạn phải nắm được các yếu tố này chứ ? Vì khi nắm được các yếu tố này, các bạn sẽ có một cách nhìn khách quan khi chọn lựa đơn vị thầu công trình phù hợp, tránh các rủi ro như :
? Thiết kế không phù hợp làm mất thời gian
? Thi công không đúng ý muốn, thầu chạy làng, phát sinh liên tục làm tốn thời gian xữ lý của bạn
? Đang đi làm thì thầu thợ gọi um xùm
? Mới làm nhà đầu năm cuối năm lo sửa chữa
? Gặp sự cố hư hỏng gọi lại đơn vị thi công thì tò tí te
? Khi xây nhà thợ thầu không báo tiến độ, thông tin công việc rõ ràng làm bạn lo lắng, 3-4 tháng xây nhà là 3-4 tháng lo lắng làm bạn xụt ký nghiêm trọng.
…..
Bây giờ mời bạn cùng phân tích :

1.Thiết kế : Thiết kế hỗ trợ các công tác sau thiết kế như : Báo giá trọn gói thi công, chào thầu tham khảo giá dễ dàng VÀ quan trọng nhất vẫn là hình dung được ngôi nhà của bạn đẹp xấu ra sao để ra quyết định thi công.

Chỉ công ty xây dựng chuyên môn mới có được đội ngủ thiết kế, các đơn vị “Đội thi công” xuất phát từ thợ xây lên nên kỹ năng thiết kế hạn chế, các “Đội thi công” nào nhận thiết kế để xây dựng thì cũng là nhận rồi giao lại cho 1 công ty khác ( Kts thuê ngoài ) để làm, vì Thầu và Kts thuê ngoài là 2 cá nhân không đồng nhất quan điểm, không có tiêu chuẩn chung để đánh giá, dẫn đến việc Kts làm một kiểu, thầu thi công một kiểu. Các vấn đề dự toán công trình, trình bày thiết kế, trình bày tiến độ “Đội thi công” cũng hạn chế về năng lực.
=> “Đội thi công” không thể bằng “Công ty xây dựng”
2.Chất lượng thi công :
Chất lượng thi công phụ thuộc vào 3 yếu tố :
+ Bản thiết kế thi công : Kết cấu, điện nước có đạt chuẩn xây dựng không ?
+ Nguyên vật liệu thi công : Có làm đúng thiết kế không ?
+ Kỹ thuật thi công : Có nắm rõ kỹ thuật thi công theo thiết kế ? Kỹ năng thợ thi công ? Trang bị máy móc thi công ?
Về “Đội thi công” lên nhận thầu được cũng là những đội có kinh nghiệm thi công lâu năm, kỹ năng thợ làm việc tốt. Vâng ạ ! chỉ có kỹ năng thợ làm việc tốt ở những công trình có kiến trúc dễ, còn lại các vấn đề khác để đảm bảo chất lượng thì không thể bằng các anh kỹ sư chuyên môn. Chưa kể hiện nay các thiết kế nhà ở dần được chú trong tính thẩm mỹ cao, các kiến trúc mới lạ làm thợ thi công lâu năm không còn là ưu thế nữa.
=> Vẫn là “Đội thi công” không bằng “Công ty xây dựng”
3. Độ bền của công trình :
Nói đền độ bền là nói đến thời gian sử dụng công trình mà công trình vẫn nguyên vẹn về hình hài, màu sắc, sự thay đổi của công trình không đáng kể sau một thời gian sử dụng. Nó phụ thuộc vào chất lượng thi công.
=> và như đã phân tích mục “2.chất lượng thi công” nêu trên. Nếu “Đội thi công” và “Công ty xây dựng” cùng sử dụng 1 loại nguyên vật liệu, cùng thi công 1 nhà y chang nhau thì độ bền công trình của “Công ty xây dựng” vẫn là tốt hơn, sử dụng lâu dài hơn.
4. Chế độ bảo hành : Rõ ràng thấy được công ty xây dựng sinh ra đã luôn chú trọng chế độ bảo hành nhằm xây dựng uy tín thương hiệu, có đội ngủ bảo hành riêng, giấy tời bảo hành rõ ràng cho từng mục bảo hành. Xây dựng Beecons sẽ giải quyết cho bạn trong vòng 2 ngày nhận thông tin, sự cố cấp thiết sẽ giải quyết trong ngày cho bạn. Còn “Đội thi công”, khi bạn gặp sự cố cần bảo hành, nhằm lúc “Đội thi công” đang rãnh thì bạn sẽ được hỗ trợ ngay, nhưng họ đang đi đâu đó ở khá xa nơi bạn ở, hay đang gấp rút tiến độ chủ nhà khác thì bạn sẽ phải đợi khá lâu.
=> Vẫn là “Đội thi công” không bằng “Công ty xây dựng”
5. Trãi nghiệm dịch vụ :
Với Beecons, trãi nghiệm dịch vụ là một lợi thế, bạn sẽ luôn là thượng đế tối cao, chúng tôi lấy “Khách hàng là trung tâm”, mục tiêu luôn là sản phẩm đúng với giá trị khách hàng chi trả. Không “Nề hà” công việc dù to dù nhỏ.
=> Với “Đội thi công” cũng có những trãi nghiệm tương tự nhưng sự trãi nghiệm này cần được thực nghiệm mới xác định được. Beecons cũng mong muốn bạn đặt niềm tin vào chúng tôi để chúng tôi có cơ hội đem đến trãi nghiệm dịch vụ tốt nhất cho bạn.
?KẾT LUẬN : Khi phân tích 5 yếu tố trên thì “Đội thi công” chỉ có được 1 ưu thế là kinh nghiệm lâu năm. Còn lại “Công ty xây dựng” vẫn là tốt hơn hết. Với các yếu tố trên hết thì chi phí thi công của “Công ty xây dựng” phải cao hơn, đó là điều đương nhiên !
NHƯNG không phải khi nào “Đội thi công” cùng rẻ hơn công ty đâu bạn, Bạn đọc quảng cáo “Giá thi công tại xưởng”;”Chúng tôi là thợ không thể rẻ hơn”… Ôi dồi ! Bạn làm xong thì vô tình bạn đọc được thông tin quảng cáo khác với giá rẻ hơn nữa. Giá cả cạnh tranh, thợ cũng tính công cho họ + nguyên liệu sử dụng. Với công ty thì số lượng lớn làm giảm chi phí nguyên liệu, công tác quản lý chặt chẻ giúp giảm chi phí nhân công/ sản phẩm.
Bạn cũng có thể tiết kiệm chi phí thi công bằng phương án chọn đội thầu thi công, nhưng phải đảm bảo rằng bạn là chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng và bạn có đủ thời gian để theo sát công trình.
Mong rằng chia sẽ trên sẽ giúp được các bạn giải đáp được thắc mắc cho công tác chọn thầu thi công nhà mình.

Tư vấn ONLINE miễn phí, trả lời giải đáp nhanh chóng

———————
Liên hệ tự vấn :
Hotline : 0769733339 Tuấn Anh
Wedsite : beecons.vn
Mail: info.beecons@gmail.com
Văn Phòng đại diện : 21 CN6, P. Sơn Kỳ, Q. Tân Phú, Tp HCM
Xưởng gỗ Bình Tân : LK 4-5, BHH B, Bình Tân, TP HCM
Xưởng gỗ Quận 9 : 983 Nguyễn Xuyển, Quận 9, TP HCM
Xưởng gỗ Long An : Chợ Đức Hòa, TT. Đức Hòa, Long An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo