0769 733 339

HƯỚNG DẪN CÁCH XỮ LÝ RÒ RĨ NƯỚC WC NHÀ PHỐ

Chào các bạn !
Các bạn muốn xữ lý rõ rĩ nước WC “TIẾT KIỆM NHẤT” KHÔNG ? Hãy làm theo Beecons hướng dẫn nhé !

Xây dựng beecons đã xữ lý nhiều vụ rò rĩ WC cho các công trình tại HCM. Và qua nhiều cam qua, nhiều vụ rò rĩ WC từ đơn giản đến phức tạp. Nay Beecons xin chia sẽ một vài cách kiểm tra chống thấm WC để các bạn có thể tự kiểm tra nguyên nhân và có những nguyên nhân chính các bạn phát hiện ra cũng có thể tự xữ lý mà không cần phải “Tốn tiền” kêu thợ chống thấm.

HƯỚNG DẪN XỮ LÝ CHỐNG RÒ RĨ WC:
1. Để kiểm tra được nguyên nhân rò rĩ nước, các bạn cần biết cấu tạo của WC, cấu tạo WC như hình bên dưới ( Sàn khu WC đổ tại chổ ). Ngoài lớp sàn còn có tường bao quanh nhà WC, các thiết bị trong nhà WC như : Bồn cầu, lavabol, Rumine (vòi xã nước lạnh), Bộ củ sen tắm nóng lạnh, bồn tắm nằm, lỗ thoát sàn.

Cấu tạo sàn WC
Sàn WC bê tông cốt thép đổ tại chổ

2. Nguyên lý xữ lý rò rĩ WC : Kiểm tra từ đơn giản đến phức tạp, kiểm tra từ ngoài vào trong, kiểm tra từ trên xuống dưới.

3. Các bước xữ lý như sau :

Bước 1. Phân loại nguyên nhân.

– Có 3 nguyên nhân chính làm rò rĩ nước : Rò rĩ do ống nước cấp bị bể ( bị thủng, bị nhả keo ); Rò rĩ do nước sinh hoạt sử dụng hàng ngày; Rò rĩ do thiết bị WC bị hở ( và các vị trí đấu nối không được kín miệng quanh cổ ống ).
– Để phân loại được nguyên nhân các bạn có 2 cách :
+ Thời gian xuất hiện rò rĩ nước lúc nào ? nếu là sau khi xây dựng (Cải tạo), chưa sử dụng sàn WC thì nguyên nhân nhiều là do “Rò rĩ ống cấp nước” hoặc “Rò rĩ do thiết bị WC bị hở”. Nếu công trình đã sử dụng được 1-2 năm trở lên thì nguyên nhân là “Rò rĩ nước do quá trình sinh hoạt” hoặc “Rò rĩ do thiết bị WC bị hở”. Các bạn thử xữ lý nguyên nhân theo bước 2 nhé !
+ Cách thứ 2 tốn thời gian hơn chút, ta thử kiểm tra bằng phương pháp ngưng sinh hoạt WC. nếu ngưng nước sinh hoạt trong vòng 1 ngày mà vị trí rò rĩ không còn thì kết luật nguyên nhân do ” Rò rĩ nước sinh hoạt sử dụng hằng ngày”, chuyển qua bước 2 để xữ lý. Còn nếu ngưng nước sinh hoạt mà không hết, các bạn tiếp tục kiểm tra thêm bằng mắt thường như sau : Nhìn quanh các vị trí ống thiết bị WC và đầu ống cấp nước từ tường ( Sàn ) nhô ra, xem thử có hiện tượng nước rò rĩ quanh đó không. Hãy dỡ các mặt nắp trang trí của các vị trí đó ra để kiểm tra. Nếu phát nước rò rĩ từ các vị trí đó thì gần như 99% các bạn đã phát hiện được nguyên nhân “Rò rĩ do thiết bị WC bị hở”. Hãy chuyển qua bước 2 để xữ lý. Còn nếu ngưng nước sinh hoạt không hết và kiểm tra các thiết bị WC vệ sinh rồi mà vẫn không phát hiện. Các bạn hãy gọi cho Beecons nhé, vì bước kiểm tra tiếp theo cần dụng cụ và một vài kiến thức chuyên môn không thể giải thích cho các bạn ngày 1 ngày 2 được.

Bước 2. Xữ lý rò rĩ.

– Xữ lý nếu nguyên nhân là “Rò rĩ nước sinh hoạt sử dụng hằng ngày”.
Nước là một chất lỏng có thể len lỏi khắp nơi và nó cũng có thể xuyên qua được các khe hở nhỏ nhất. Các bạn hãy làm như sau nhé :
+ Sử dụng keo ron ( mua keo chà ron hiệu con cá sấu 15k/bịt ), bạn pha với nước thành 1 hỗn hợp đặt sệt, chét tất cả các vị trí mà bạn thấy bị hở dưới sàn WC. Sau 1 ngày hãy sử dụng lại WC, nếu không hết tiếp tục…
+ Trước khi làm bạn lấy 1 cây bút lông dầu vẽ quanh chân bồn cầu vị trí tiếp xúc với sàn WC. Bạn lấy búa và 1 cái đe ( cái đục nhỏ ). Đục bỏ lớp keo dán dưới bồn cầu và nhất nó ra ( chỉ cần gõ vừa phải đều tay quanh chân bồn cầu là nó bung ). Bạn mua 1 cây keo Sika xúc xích tên khoa học là SIKAFLEX PRO 3WF. Bạn chét quanh cổ ống thoát phân. sau đó trộn keo tra ron rãi đều vị trí chân bồn cầu đã đục bỏ, đặt bồn cầu đúng vị trí mà bạn đã vẽ lúc đầu. Ngưng sử dụng WC 1 ngày nếu hết bạn đã thành công. Còn nếu vẫn còn hiện tượng rò rĩ bạn hãy liên hệ Beecons nhé. vì còn một vài vị trí ống thoát có thể bị rò rĩ cần phải sử dụng máy cắt để xử lý nên Beecons không hướng dẫn các bạn đâu nhé ! Máy cắt nguy hiểm lắm !

– Xữ lý nguyên nhân là ” Rò rĩ do thiết bị WC bị hở”
Các thiết bị WC bị rò rĩ do quá trình lắp mới cũng như sử dụng hằng ngày như bị rơ, bị rĩ, bị hư, bị cũ… Làm cho nước len lỏi ra khỏi ống, nước theo ống luồng vào các khe hở của ống cấp nước trên tường, sàn. Các bạn phát hiện ra các vị trí này khá dễ dàng nhờ mắt thường và hướng xữ lý cũng khá đơn giản. Các bạn chỉ cần chụp hình phụ kiện thiết bị nào bị hư và ra tiệm mua nó về. Nhớ mua thêm 1 cuộn keo “non” (Màu trắng, hỏi tiệm bán đồ điện nước). Bạn khóa van cấp nước thiết bị WC, Tháo phụ kiện thiết bị đó ra, quấn 7-8 lớp keo non quanh đường răng phụ kiện thiết bị, siết nó thật chặt vào đường ống cấp như cũ. Sau đó bạn mở van nước cấp và kiểm tra xem vị trí đó còn bị rò rĩ nước không. Ngoài ra. để xữ lý triệt để, bạn cũng sử dụng keo trà ron chét các vị trí bị hở quanh cổ ống cấp nước các thiết bị đó. để lở có bị rò nước cũng không lọt nước vào trong tường ( Sàn ). Mình nghĩ các bạn sẽ hiểu cách làm này nếu các bạn thử động tay chân và làm như mình phía trên. Các phụ kiên có những cái tên khá đặc biệt ( Bộ xã, bộ chia, T ..) nên các bạn chỉ có thể hiểu được khi làm và nhìn nó thôi.

CÁC NGUYÊN NHÂN RÒ RĨ NƯỚC ĐẶC BIỆT:
1. Ống tự cấp – đóng nước của két nước bồn cầu bị rít không hoạt động làm cho nước từ két nước cứ chảy nước thoát đi làm cho “Tiền nước” hằng tháng không sài mà mất. Vấn đề này thường khó phát hiện. Nếu các bạn thấy tiền nước hằng tháng cao hơn nhà hàng xóm thì thử kiểm tra xem không nhấn xã nước bồn cầu có tự chảy nước không nhé. Tiền nước hằng tháng cao do đồng hồ nước chỉ số cao còn nhiều nguyên nhân khác nhưng trong khuôn khổ bài viết mình chỉ đề cập cái bồn cầu thôi nhé !
2. Ống cấp nước lạnh âm tường bị gãy do quá trình sử dụng các bạn lỡ va quẹt vào thiết bị như : Rumine ( Vòi xã hoặc Bộ sen ), Bộ T cầu. Các bạn sẽ không phát hiện được bằng mắt thường và hiện tượng nước rò rĩ liên tục ngày đêm. Tối ngủ sáng dậy các bạn vẫn thấy nước chảy ròng ròng, quanh vị trí thiết bị đó thấm rất nhiều thành mãng lớn. Hãy gọi ngay cho Beecons tới xữ lý nhé !

Tư vấn ONLINE miễn phí, trả lời giải đáp nhanh chóng

————————————————
Các bạn cố gắng sử dụng trang thiết bị WC nhẹ nhành, nếu là nhà cho thuê hãy dặn chủ thuê sử dụng thiết bị WC cẩn thận, đừng ném, kéo, đè trang thiết bị WC… nó sẽ dễ bị hư hỏng đó !

TRÁNH TRƯỜNG HỢP KÊU CÁC THỢ THẦU KHÔNG CHUYÊN NGHIỆP XỮ LÝ RÒ RĨ NƯỚC WC VÌ :
– Đôi khi chỉ cần 1 chút keo chà ron thôi là hết rò rĩ, mà các anh ấy đục hết cái nhà WC ra làm đảo lộn sinh hoạt của bạn và không kể tốn tiền vô duyên.
– Xữ lý không chuyên nghiệp, các vị trí cũ không hết, lại xuất hiện các vị trí mới.
– Xữ lý xong lấy tiền và không thèm bảo hành do bị lại vị trí đó.

Xây dựng Beecons xin chân thành chúc các bạn tự xữ lý được rò rĩ nước WC. Nếu không tự xữ lý được hãy gọi cho chúng tôi ! chúng tôi sẽ kiểm tra và hướng xữ lý cho bạn tiết kiệm nhất !

Thanks for reading..

Tư vấn ONLINE miễn phí, trả lời giải đáp nhanh chóng

[Beecons.vn]Dịch vụ xây dựng chuyên nghiệp TP HCM:
* Bảo hành tận nơi 12 tháng *

* Tận tâm với khách hàng – Uy tín để phát triển *

Dịch vụ xây dựng Beecons gồm:

  • Tư vấn thiết kế nhà phố, biệt thự, nội thất căn hộ
  • Xây nhà trọn gói
  • Xây dựng phần thô + nhân công hoàn thiện
  • Cải tạo, tân trang nhà cũ
  • Sửa chữa nhà phố, cải tạo móng nâng tầng

…..

Liên hệ nhận khảo sát tư vấn miễn phí trong ngày:
Hotline: 0769 733 339
Zalo: 0769 733 339 (Xây dựng Beecons)
mail: info.beecons@gmail.com
Wedsite: beecons.vn

fanpage: Beecons.vn

Công ty xây dựng Beecons

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo